Trang chủ / Cách dùng tinh dầu tràm cho bé / Dùng tinh dầu tràm trị ho

Dùng tinh dầu tràm trị ho

Một trong những công dụng phổ biến là dùng tinh dầu tràm trị ho cho bé. Điều này là rất tốt cho các cơn ho đêm, ho do tàn dư của viêm họng, viêm mũi … bởi sự an toàn và hiệu quả rõ rệt.

Hướng dẫn dùng tinh dầu tràm trị ho cho bé:

dung tinh dau tram tri ho cho be

  • Thoa tinh dầu tràm vào lưng, ngực, cổ: Nhỏ 1-2 giọt tinh dầu vào bàn tay mẹ, thoa 2 tay với nhau sau đó thoa lên lưng, ngực và cổ bé giúp bé giữ ấm vùng phổi.
  • Cho bé ngửi mùi: Nhỏ 1-2 giọt ra khăn rồi để gần mũi cho bé ngửi trong 5 phút, hoặc nhỏ tinh dầu tràm ra khăn rồi quàng vào cổ cho bé.
  • Cho tinh dầu vào nước tắm: Trong một chậu nước tắm ấm bạn nhỏ 4-5 giọt tinh dầu, bé sẽ hít vào trong quá trình tắm khi tinh dầu kèm hơi nước bay hơi lên. Điều này sẽ giúp làm sạch dị vật trong mũi, họng. Cho bé xì mũi và rữa mũi thật sạch sẽ giúp giảm ho.
  • Giữ ấm chân khi đi ngủ: Làm ấm chân bé bằng cách mát xa chân bằng 1-2 giọt tinh dầu tràm (chú ý day chỗ lõm ở giữa 1/3 lòng bàn chân phía trên – huyệt Dũng tuyền), rồi đi một đôi tất mỏng để giữ ấm chân, quàng thêm một chiếc khăn mỏng ở cổ để giữ ấm cổ cho bé.

Cơ chế tinh dầu tràm trị ho:

Trong tinh dầu tràm có thành phần 1.8 Cineole và a-Terpineole vừa giúp ức chế virus cảm cúm, làm ấm hệ hô hấp, giảm tích tụ dị vật ở đường thở. Kích thích niêm mạc mũi tiết nhầy, giảm các yếu tố gây viêm và góp phần bảo vệ hệ hô hấp trên.

Nhận xét