Trang chủ / Kiến thức về Tinh dầu tràm / Tinh dầu tràm Thiện Tâm cải tiến không ngừng

Tinh dầu tràm Thiện Tâm cải tiến không ngừng

Hôm nay lại cặm cụi viết bài để giải thích tại sao tinh dầu tràm Thiện Tâm lại tăng giá, nếu nói đúng ra việc tăng giá là nên có từ lâu rồi nếu xét trên quan điểm của người làm kinh doanh. Nhưng với mình nó khác, tăng giá chỉ là điều “bất khả kháng”. Hãy bắt đầu cùng chúng tôi từ những ngày đầu.

Nhãn hiệu của chúng tôi là Thiện Tâm, nó rất đơn giản, nghĩa là kinh doanh nhưng xuất phát từ cái Tâm hướng Thiện, logo là một vầng trăng khuyết để tất cả các thành viên đều thấy rằng mình chưa bao giờ là hoàn hảo và luôn cố gắng đến những điều tốt hơn.

lò dầu tràm Huế

Đây là hình ảnh lò tinh dầu sơ khai cho ra sản phẩm của Dầu tràm Huế – Thiện Tâm ngày đó. Kết quả của 1 hành trình Hà Nội – Đà Nẵng – Huế – Hà Nội, mỗi ngày đi bộ hàng chục km để tìm ra một trong những lò cổ truyền lâu đời nhất còn sót lại. Trên tay mình lúc đó là một mẫu tinh dầu tràm nguyên chất được tặng, và bài báo về lò dầu tràm lâu đời trên báo Thanh Niên, mình đã vào gần 30 sạp bán hàng để nhìn và ngửi. Tìm hình ảnh cái lò với gốc chuối, cuối cùng cũng tìm thấy và có những thỏa thuận bao tiêu đầu tiên. Sau thời điểm này mình có thể bật mí cho bạn biết rằng dù ở Huế nhưng chưa chắc bạn đã mua được dầu tràm tốt.

Dầu tràm Gió – Sự mới mẻ không mang nhiều ấn tượng. (T4/2014)

tinh dầu tràm thiện tâm t4-2014

Sau những thỏa thuận về một sản phẩm chất lượng, chắc hẳn đa số các bạn đều biết đến cái tên Dầu tràm Huế hay tinh dầu tràm nhưng với người đi sâu như mình thì rõ ràng tràm để chiết xuất tinh dầu phổ biến là tràm trà và tràm gió. Vậy “Dầu tràm gió” là nhãn hiệu đầu tiên mà qua đó mỗi lần bán hàng mình lại cần giải thích với khách hàng tràm mà mọi người đang dùng từ cây tràm gió, nên gọi là tràm gió (không phải tràm trà loại thường dùng trị mụn và phổ biến ở Úc). Và nó là Dầu tràm chứ không phải là Tinh dầu tràm.

Giá bán 50ml/80k – 100ml/150k

Quay lại bản gốc Dầu tràm Huế (T8/2014)

bán-dầu-tràm-huế-500x500

Tháng 8, việc trở lại của tên gọi Dầu tràm Huế đã làm cho việc kinh doanh thuận lợi hơn (mình không phải giải thích nhiều về tên gọi). Nhưng sự khác biệt về chai lọ, nắp nút và cách bảo quản. Sự cải tiến này với tên gọi “dầu tràm Huế” đã tạo ra sự khác biệt rất nhiều so với các sản phẩm trên thị trường. Nếu đi theo phong cách cũ là chai thủy tinh trắng bẹt thì  rất bất tiện trong việc sử dụng từng giọt và cách bảo quản đó làm cho tinh dầu dễ bị quang hóa biến chất. Sự thay đổi này mình vấp nhiều sự phản đối của một số đồng nghiệp kinh doanh cùng sản phẩm, họ nói rằng tinh dầu tràm thì không sợ quang hóa, hay mình dùng lọ tối màu để che màu thực. Nhưng thật may sau 1 năm, việc sử dụng lọ tối màu có nắp nhỏ giọt đã trở nên phổ biến hơn, đó cũng là một thành công về việc nhận thức bảo quản sản phẩm một cách đúng đắn. Và may mắn hơn khách hàng của mình vẫn yên tâm và tin tưởng đó là điều quan trọng nhất.

Giá bán vẫn là 50ml/80k – 100ml/150k

Thời tiết và nguyên liệu không ủng hộ ảnh hưởng đến giá lần thứ nhất.

Công cuộc bán hàng của mình rất suôn sẻ trong những tháng Hè (đợt này còn có cả sản phẩm Đặc biệt – là tiền thân của Tinh dầu tràm bây giờ với giá đắt gấp đôi), mình có may mắn là được các mẹ ủng hộ rất nhiều, sự phát triển của hệ thống đại lý tăng lên nhanh chóng (nói cho oách thôi vì thực ra là các mẹ bỉm sữa dùng qua thấy thích, thấy tốt, thấy thơm hơn và muốn làm đại lý gia tăng thu nhập, chắc đại lý nào đọc đến đây cũng cười hết nhỉ).

Nhưng đến những ngày tháng 10 thì mọi việc có những trục trặc nhỏ, Huế vào mùa mưa, tràm ở Huế là vùng mọc hoang do khai thác quá nhiều dẫn đến phải thuê người ra tận Quảng Trị để hái tràm về nấu. Một lò dầu tràm nấu trong mùa mưa thì chỉ được 20-30l/tháng trong khi lượng tiêu thụ của mình là 60l/tháng. Các chi phí bắt đầu tăng lên, nhưng đó không phải vấn đề chính. Vấn đề chính là với lò nấu thủ công cho ra mùi thơm không đồng đều, vào mùa mưa nếu trúng cây tràm ngập mặn thì mùi sẽ ngai ngái. Mất ăn mất ngủ để tìm giải pháp. Mặc dù giá tăng nhưng mình vẫn không tăng.

Giá bán vẫn là 50ml/80k – 100ml/150k

Tháng 12/2014 sự đột phá của chất lượng nhưng dẫn đến giá đầu vào thay đổi lần 2.

tinh dầu tràm thiện tâm

Rõ ràng trong kinh doanh ngoài nỗ lực bạn cần có sự may mắn, may mắn của mình là gia đình ủng hộ, và nữa là đối tác ủng hộ. Chắc hẳn các bạn biết rằng trong sản phẩm của mình có những sản phẩm xuất xứ từ Tây ban Nha. Trong lúc mình cảm thấy cần có sự thay đổi về chất lượng dầu tràm hiện tại để ổn định hơn, mình đã đề cập với họ để có báo giá. Câu trả lời của họ là “Tại sao chị lại phải hỏi chúng tôi về sản phẩm mà chúng tôi nhập từ nước chị?”. Thông qua mối quen biết đó và người nhà làm trong lĩnh vực y dược và viện khoa học mình đã có một sản phẩm tinh dầu tràm đúng nghĩa với chất lượng đảm bảo cho xuất khẩu sang thị trường EU.

Ngay trong tháng 12/2014, mình đã âm thầm thay đổi. Các khách hàng đã được hưởng một sản phẩm cao cấp là tinh dầu tràm với giá của dầu tràm. Giá nhập cao hơn một bậc nữa nhưng thay đổi giá là điều mình không muốn, vì lấy số lượng bù cho lợi nhuận. Điều này các đại lý chắc hẳn nắm rất rõ thời điểm đó.

Giá bán vẫn là 50ml/80k – 100ml/150k

Tháng 2/2015 Tinh dầu tràm Thiện Tâm sự mới mẻ từ trong ra ngoài:

Mình bắt đầu trả lại tên thật cho sản phẩm. Bạn đã đọc và thấy rằng từ buổi đầu tiên sản phẩm là Dầu tràm thì bây giờ phải là Tinh dầu tràm vì chất lượng hoàn toàn khác biệt. Mặc dù giá 1 lọ 50ml tinh dầu mình bán cũng chỉ bằng 50ml dầu tràm hoặc đắt hơn chút. Nhưng mình cần sự mới mẻ hơn về hình ảnh.

tinh-dầu-tràm

Đây là diện mạo của hiện tại, mới và sang chảnh từ chất lượng đến hình ảnh.

Giá bán vẫn là 50ml/80k – 100ml/150k

  • Tháng 4/2015 hoàn thiện về bảng phân tích thành phần: Bảng phân tích thành phần là mảnh ghép cuối cùng để khẳng định rằng sản phẩm tinh dầu tràm của Thiện Tâm là một sản phẩm nguyên chất, tự nhiên và chất lượng cao đúng nghĩa với 99.90%. Bạn có thể xem Bản phân tích thành phần. Với tiêu chí trên mình chỉ mong rằng Tinh dầu tràm Thiện Tâm mang lại sự khác biệt về một sản phẩm vừa TỐT NHẤT lại RẺ NHẤT.
  • Tháng 6/2015 mặc thêm áo mới: Hoàn thiện sản phẩm là điều không dễ dàng, tinh dầu tràm là một sản phẩm mà mình tâm huyết. Bởi vậy để cho xứng với chất lượng thì vỏ hộp cũng phải thuộc loại cao cấp. Và vì sự nâng cấp này mà mình suýt lỗ vì quá say mê. Nhưng phần thưởng là lời khen ngợi của các mẹ “đi tặng oách hơn hẳn” 

tinh-dầu-tràm-thiện-tâm

Hôm nay là một ngày cuối tháng 7, ngay từ đầu tháng đã có những dự báo về giá nguyên liệu tăng nhưng mình không ngờ là mức độ tăng nó “khủng” như vậy. Và giữa tháng 7 (lúc gần hết hàng) mới ngồi xem lại một cách chi tiết và giật mình vì đôi khi sự say mê nó đi quá xa với thực tế kinh doanh, tất nhiên trong lúc bầu bí thì mình cũng cho phép bản thân trễ nãi với công việc một chút.

Tháng 8 tăng giá đó là điều bắt buộc vì sau khi tính toán lại mức độ chênh giá và chi phí hiện tại. Tuy nhiên mình vẫn cam đoan: Với sản phẩm chất lượng cao như tinh dầu tràm Thiện Tâm thì mức giá này vẫn còn quá rẻ. Vẫn TỐT NHẤT và RẺ NHẤT. 

Giá tháng 8 50ml/100k – 100ml/180k

Chắc chắn với các bạn một điều rằng, chúng tôi sẽ không bao giờ ngừng hoàn thiện, luôn tìm điều tốt hơn cho khách hàng thân yêu của mình. Đó là một quá trình, là sứ mệnh của Thiện Tâm.

Nhận xét