Trang chủ / Kiến thức về Tinh dầu tràm / Tinh dầu tràm ORGANICs và tinh dầu tràm NGUYÊN CHẤT

Tinh dầu tràm ORGANICs và tinh dầu tràm NGUYÊN CHẤT

Chắc hẳn bạn đã từng nghe qua về tinh dầu tràm ORGANICs (tinh dầu tràm hữu cơ) hay tinh dầu tràm nguyên chất (pure). Vậy phía sau đó là điều gì? Và tinh dầu tràm của Thiện Tâm có đạt những tiêu chuẩn đó hay không?

rừng tràm trà sư

Tinh dầu tràm ORGANICS

Đầu tiên chúng ta cần biết chứng nhận hữu cơ (Certified Organic) là một tiêu chuẩn của Mỹ đối với các sản phẩm nông nghiệp, chế biến nông sản, thực phẩm… Nó rộng hơn chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm của Việt Nam và đề cập đến các vấn đề sau (xét cho mảng thực vật và chế biến thực vật).

  • Không sử dụng hóa chất tổng hợp cho đầu vào (phân bón, thuốc trừ sâu, thuốc kháng sinh, phụ gia, biến đổi gen).
  • Sử dụng đất nông nghiệp không bị nhiễm hóa chất, chất bị cấm trong thời hạn nhất định.
  • Có số liệu chi tiết về quá trình sản xuất và bán hàng.
  • Có sự tách biệt trong bảo quản giữa sản phẩm có chứng nhận và không được chứng nhận.
  • Đã qua kỳ kiểm tra thực địa sản xuất.

Đây là những tiêu chí cơ bản được thực hiện bởi bên thứ 3 và gần như nó là yêu cầu cơ bản để hàng hóa lưu thông và chỉ ở Mỹ mới yêu cầu chuẩn ORGANIC/USDA còn các thị trường khác sẽ có biến thể là IMO (Thụy Sĩ), ECOCERT (Pháp), ICEA (Ý), NATRUE (Đức), JAS (Nhật)

Ví dụ với tinh dầu tràm: Chúng ta biết rằng cây tràm là một loại cây tự nhiên, phát triển tự nhiên không cần một chất bảo quản, thuốc trừ sâu hay bất cứ hình thức nào khác can thiệp. Và chỉ khi tinh dầu tràm của Việt Nam xuất cho các doanh nghiệp nước ngoài (như châu Âu) và các doanh nghiệp đó muốn bán vào thị trường Mỹ thì họ mới bắt đầu quan tâm đến tiêu chuẩn ORGANICs.

Và bạn cũng biết rằng cái nôi của tinh dầu tràm là Việt Nam, Indonesia và Úc… trong đó Việt Nam là một vùng nguyên liệu rất lớn để cung cấp tinh dầu tràm cho toàn thế giới trong việc chế biến thuốc, mỹ phẩm… Bạn đọc thêm bài viết tại sao giá tinh dầu tràm Thiện Tâm lại rẻ để thấy điều đó rõ hơn nhé.

Vậy để xem xét vấn đề rõ hơn tại Việt Nam các bạn có thể quan tâm đến bản phân tích thành phần ( Bạn có thể xem bản phân tích thành phần của Tinh dầu tràm Thiện Tâm) đây cũng là tài liệu để phục vụ cho quá trình xuất khẩu và hình thành nên tiêu chuẩn ORGANICs bởi nó dựa trên tính nguyên chất. Mỗi thị trường yêu cầu một tiêu chuẩn riêng và tối thiểu độ nguyên chất cần đạt 95%. Và nếu trong quá trình thu hoạch, chế biến, chiết xuất tinh dầu nếu bị can thiệp bởi các yếu tố khác thì độ nguyên chất sẽ bị giảm xuống và chỉ số trên bảng phân tích cũng giảm xuống tương tự.

Nếu bạn đã tham khảo qua bảng phân tích và thấy rằng Tinh dầu tràm Thiện Tâm có thông số trên bảng phân tích là 99.9% và con số này là con số có ý nghĩa thực tế nhất về chất lượng của sản phẩm.

Nhận xét