Trang chủ / Dùng tinh dầu tràm cho người lớn / Khắc phục tình trạng suy hô hấp cấp bằng tinh dầu tràm

Khắc phục tình trạng suy hô hấp cấp bằng tinh dầu tràm

Tinh dầu tràm có rất nhiều công dụng hữu ích trong đời sống cũng như việc hỗ trợ tốt trong quá trình chăm sóc và bảo vệ cơ thể. Với rất nhiều công năng tuyệt vời của tinh dầu tràm thì một trong số đó chính là việc giúp cơ thể khắc phục làm giảm đi tình trạng suy hô hấp cấp.

suy hô hấp cấp

Suy hô hấp là bệnh lý rất nguy hiểm

Để biết cách sử dụng tinh dầu tràm như thế nào trong việc khắc phục tình trạng suy hô hấp thì đầu tiên chúng ta cần phải tìm hiểu suy hô hấp cấp là gì và nguyên nhân gây ra tình trạng suy hô hấp cấp đang sợ như thế.

Suy hô hấp cấp là gì ?

Suy hô hấp cấp là tình trạng cơ thể không được cung cấp đầy đủ khi Oxy cho các cơ quan như não bộ, các mao mạch máu … việc gây ra tình trạng này đó chính là các cơ quan quản lý về hệ thống hô hấp gặp vấn đề trong quá trình hoạt động.

Suy hô hấp cấp khiến cho cơ thể dẫn đến tình trạng thiếu khí Oxy một cách đột ngột trong máu cũng như trong phổi, dẫn đến cơ thể không được cung cấp đầy đủ khí Oxy sẽ khiến cho não bộ bị thiếu Oxy gây ra tình trạng choáng váng, thở dốc, tim của các bạn sẽ đập nhanh hơn để tăng quá trình cung cấp lượng Oxy mà các bộ phần khác đang thiếu hụt nghiêm trọng, nếu nặng hơn nữa thì cơ thể sẽ có thể rơi vào tình trạng hôn mê, mất đi khả năng tư duyý thức. Chỉ khi nguyên nhân gây ra tình trạng suy hô hấp được loại bỏ thì cơ chế của cơ thể trở lại hoạt động như bình thường và phổi sẽ làm việc đúng với chức năng của nó là cung cấp toàn bộ khí Oxy tới não bộ, máu … giúp cơ thể duy trì khả năng hoạt động tốt nhất.

suy hô hấp khiến cho cơ thể thiếu oxy

Suy hô hấp khiến cơ thể thiếu đi lượng Oxy cần thiết

Nguyên nhân gây ra tình trạng suy hô hấp.

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng suy hô hấp như : thời tiết ( nóng, lạnh ), cảm cúm, cảm lạnh, ho, nhiễm khuẩn, COPD ( tắc nghẽn phổi mạn tính ), dị ứng ( môi trường sống, phấn hoa, nhạy cảm … ) …

suy hô hấp vì dị ứng phấn hoa

Dị ứng phấn hoa cũng sẽ dẫn đến tình trạng suy hô hấp cấp

Khắc phục tình trạng tắc nghẽn phổi mạn tính với tinh dầu tràm.

Với rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng tắc nghẽn phổi mạn tính đã được nêu ra ở trên thì để điều trị cũng như khắc phục được tình trạng này thì cần phải tìm ra nguyên nhân chính đã gây ra cho từng cơ thể. Đó chính là cách điều trị tốt nhất như việc các bạn cần phải sử dụng kháng sinh nếu bị nhiễm trùng, chống đông nếu có bị tắc mạch phổi. Nhưng nếu trong một số trường hợp các cơ quan hô hấp để cung cấp đầy đủ lượng Oxy cho cơ thể thì giải pháp ngay lúc đó là phải đặt ống nội khí quảnmáy thở, việc này sẽ giúp cung cấp cho cơ thể lượng Oxy cần thiết để vượt qua được giai đoạn khó khăn, thời gian đặt ống nội khí quản và máy thở có thể kéo dài ngày nếu cơ thể vẫn không thể vận động các cơ quan hô hấp một cách bình thường.

giảm suy hô hấp bằng tinh dầu tràm

Sử dụng tinh dầu tràm để làm giảm tình trạng suy hô hấp

Trong một số trường hợp như cơ thể bị suy hô hấp do ảnh hưởng của thời tiết, môi trường, dị ứng với phấn hoa … thì chúng ta có thể sử dụng tinh dầu tràm để giúp cơ thể thích nghi và ổn định được tình trạng. Tinh dầu tràm có tác dụng rất tốt trong quá trình diệt khuẩn, kháng khuẩn, làm sạch không khí, chống nấm mốc, kháng virus, long đờm, ngăn chặn co thắt mạch, đẩy mạnh lưu lượng máu, giảm phù nề niêm mạc, giúp cho mũi được thông thoáng, chất nhầy được đẩy ra ngoài, dễ thở ngoài ra các bạn nên đọc thêm bài viết công dụng của tinh dầu tràm để biết thêm nhiều công dụng hữu ích khác.

không khí sạch sẽ giúp giảm tình trạng suy hô hấp cấp

Không khí sạch sẽ giúp làm giảm tình trạng suy hô hấp cấp

Cách sử dụng rất đơn giản các bạn chỉ cần đèn xông tinh dầu, sau đó ở phần khay đựng các bạn nên cho 2/3 nước và nhỏ 3 đến 4 giọt tinh dầu tràm. Với sức nóng được tỏa ra từ đèn xông sẽ giúp cho tinh dầu tràm được khuếch tán trong không khi và lan tỏa rất đều trong toàn bộ căn phòng. Tinh dầu tràm sẽ giúp cho cơ thể giữ được trạng thái ổn định, thư thái đầu óc và khắc phục được tình trạng suy hô hấp.

giảm suy hô hấp với đèn sông tinh dầu

Đèn xông tinh dầu có tác dụng làm giảm tình trạng suy hô hấp

Nhưng để đảm bảo cũng như an toàn trong quá trình sử dụng các bạn nên nhờ sự tư vấn của bác sỹ chuyên khoa, để  biết được tình trạng bệnh lý của cơ thể cũng như tính hiệu quả của tinh dầu tràm trong quá trình hỗ trợ giảm tình trạng suy hô hấp.


Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ

Tinh Dầu Tràm Thiện Tâm

Website : http://dautramthientam.com

Số hotline : 012.66.77.77.99

Địa chỉ : 590 đường láng, đống đa, hà nội

Tinh dầu tràm có rất nhiều công dụng hữu ích trong đời sống cũng như việc hỗ trợ tốt trong quá trình chăm sóc và bảo vệ cơ thể. Với rất nhiều công năng tuyệt vời của tinh dầu tràm thì một trong số đó chính là việc giúp cơ thể khắc phục làm giảm đi tình trạng suy hô hấp cấp. Suy hô hấp là bệnh lý rất nguy hiểm Để biết cách sử dụng tinh dầu tràm như thế nào trong việc khắc phục tình trạng suy hô hấp thì đầu tiên chúng ta cần phải tìm hiểu…

Đánh giá tính hiệu quả

Đánh giá tổng quan - 10

10

User Rating: 4.89 ( 4 votes)

Nhận xét