Trang chủ / Kiến thức về Tinh dầu tràm / Quy trình chiết xuất tinh dầu tràm tự nhiên

Quy trình chiết xuất tinh dầu tràm tự nhiên

Chiết xuất tinh dầu tràm được thực hiện theo quy trình cuốn hơi nước giống như quy trình chiết xuất đa số các tinh dầu khác. Với bài viết này hi vọng sẽ giúp các bạn hiểu thêm về tinh dầu tràm và qua đó có thể nhận biết được một sản phẩm tốt.

Chiết xuất tinh dầu tràm theo quy trình cuốn hơi nước

Quy trình chiết xuất tinh dầu tràm được thể hiện đơn giản theo sơ đồ sau

Quy trình chiết xuất tinh dầu tràm
Quy trình chiết xuất tinh dầu tràm

Bạn có thể hiểu đây là một quy trình khép kín từ lúc cho nguyên liệu vào và lấy tinh dầu ra. Cuốn hơi nước nghĩa là lợi dụng sức nóng của nước đun sôi bay hơi, khi hơi nóng bay qua khoang nguyên liệu (lá, cành tràm) sẽ cuốn các phân tử tinh dầu theo một đường ống kín.. Đường ống này sẽ chảy qua một khoang làm lạnh bằng nước tương tự như nấu rượu. Các phân tử tinh dầu và hơi nước khi gặp môi trường lạnh sẽ ngưng tụ lại và chảy xuống bình chứa. Lớp tinh dầu nhẹ hơn sẽ nổi lên trên và lớp nước + Hydrosol nặng hơn sẽ chìm xuống dưới.  Để lấy tinh dầu người ta sẽ bỏ lớp nước ở phía dưới.

Màu cơ bản của tinh dầu tràm (Nguồn Wikipedia)
Màu cơ bản của tinh dầu tràm (Nguồn Wikipedia)

Về cơ bản tinh dầu tràm sẽ có màu vàng nhạt ánh xanh, nhẹ hơn nước, dễ bay hơi. Trong một số lò sản xuất thủ công khi nguyên liệu được nhúng ngập trong nước sẽ cho ra sản phẩm với màu sắc khác hơn hình. Có thể là màu vàng sậm hoặc ánh xanh rõ ràng hơn.

Chiết xuất tinh dầu tràm được thực hiện theo quy trình cuốn hơi nước giống như quy trình chiết xuất đa số các tinh dầu khác. Với bài viết này hi vọng sẽ giúp các bạn hiểu thêm về tinh dầu tràm và qua đó có thể nhận biết được một sản phẩm tốt. Chiết xuất tinh dầu tràm theo quy trình cuốn hơi nước Quy trình chiết xuất tinh dầu tràm được thể hiện đơn giản theo sơ đồ sau Bạn có thể hiểu đây là một quy trình khép kín từ lúc cho nguyên liệu vào và lấy…

Đánh giá về sản phẩm

Độ nguyên chất

User Rating: 4.9 ( 1 votes)

Nhận xét